/ / / /

Luật sư Vũ Ngọc Dũng: Con người của sự thật


Luật sư Vũ Ngọc Dũng: Con người của sự thật

"Khi mê bùn thời là bùn Ngộ thời mới biết trong bùn có sen.

Khi mê tiền thời là tiền Ngộ thời mới biết trong tiền có tâm”

Lời dậy bảo của một người thầy dành cho Vũ Ngọc Dũng trong ngày đầu anh bước chân vào con đường lập nghiệp đã biến một cậu sinh viên nghèo ra trường với số vốn 10 triệu đồng trong tay trở thành một Luật sư, Nhà báo và là Giám đốc Công ty Bắc Việt Luật như ngày hôm nay.

NGHỊ LỰC – Ý CHÍ VÀ THÀNH CÔNG

Thạc sĩ MBA- NCS Tiến sĩ Luật – Luật sư Vũ Ngọc Dũng sinh ngày 6/3/1980. Anh sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước vừa thống nhất bước lên chủ nghĩa xã hội, là thời kỳ có sự chuyển biến mạch mẽ về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Lớn lên trong sự chuyển biến mạnh mẽ của đất nước Vũ Ngọc Dũng đã tự nhủ với bản thân nhớ cốt ghi sương câu cha ông dặn dò "Nhân bất học, bất tri lý”. Khi còn nhỏ, Vũ Ngọc Dũng là người hiếu kỳ và nghịch ngợm.

Con đường đi học thời Trung học cũng là thời gian anh trải qua nhiều mốc thời gian cho thể hiện cá tính của mình đúng như câu thơ Nguyễn Duy nói: "Ra đi gặp vịt thì lùa Gặp duyên thì kết, gặp chùa thì Tu” Sau khi tốt nghiệp phổ thông, năm 1998 anh đăng ký thi vào Trường Đại học An ninh và Đại học Sư phạm 1 Hà Nội.

Nhưng có lẽ nghiệp nghiệp giáo viên đã đưa anh chạm chân vào ngõ nhưng lại không đủ sức để anh đi tiếp trên con đường sự nghiệp làm Thầy.

Năm 1999 anh nộp đơn thi Đại học Luật Hà Nội, Đại học Công Đoàn và Cao đẳng Kiểm sát. Với cá tính linh hoạt, ham tìm hiểu và có phần mạo hiểm anh đã chọn con đường để trở thành một Luật sư. Thời đó Luật sư còn là một ngành xa lạ và mang tiếng "khó xin việc”, việc quyết tâm theo đuổi và nhập học vào Đại học Luật Hà Nội khiến anh nhận được rất nhiều sự phản đối của gia đình, bạn bè và người than của mình. Với tất cả hình ảnh về Luật sư mà anh tìm hiểu được trên thế giới, nhưng học giả, những nhà lãnh tụ xuất thân từ Luật sư khiến anh bất chấp tất cả những sự ngăn cản để biến anh thành một Luật sư giàu kinh nghiệm và yêu nghề như ngày hôm nay.

Thế rồi môi trường Đại học với biết bao sự hào hứng không duy trì cảm giác hạnh phúc của anh được bao lâu thì bài toán "cơm áo gạo tiền "lại khiến cậu sinh viên nghèo them bao trăn trở. Những gánh nặng mẹ cha nuôi 4 anh em học Đại học và món nợ khổng lồ khiến Dũng trở nên lì lợm hơn và trở thành một thanh niên sống có lý tưởng và trách nhiệm hơn. Tuổi chơi đã được Dũng biến thành tuổi làm. Thời sinh viên là một thời "vàng son” của Dũng khi anh bước chân vào con đường kinh doanh từ rất sớm. Kinh doanh để lấy tiền đi học.  

Kinh doanh để giúp đỡ các bạn khó khăn trong lớp, và lĩnh vực kinh doanh đầu tiên của anh lại có mối quan hệ với Luật. Anh đã mở tiệm phô tô cóp pi văn bản Luật từ năm thứ hai đại học và kinh doanh khá thành công. Năm thứ 3 Đại học Luật Hà Nội anh đã mở Trung tâm tư vấn thủ tục nhà đất và các giao dịch bất động sản. Với say mê nghiên cứu  và yêu thích Luật, Vũ Ngọc Dũng như có cái duyên kết gắn với Luật giống như sinh ra để làm nghề Luật vậy. Với quan điểm: "Thà cứu một kẻ có tội còn hơn kết án oán một người vô tội” và một tầm vóc Luật sư được tạo ra bởi câu nói: "Có Tài – Có Tâm – sẽ có Tầm” Luật sư Vũ Ngọc Dũng đã luôn kiên định theo nghề mặc dù có những giai đoạn gian nan, vất vả và đã có những sự nhụt chí. 

Luật sư Vũ Ngọc Dũng bên cạnh GS. Vũ Khiêu

Với 4 năm Đại học Luật, Dũng luôn tâm niệm sẽ làm thật nhiều và cũng học thật tốt. Trải nghiệm cuộc sống giúp anh bước chân ra khỏi mái trường cứng cáp hơn bạn bè cùng trang lứa cả về tuổi tác cũng như diện mạo. Chàng trai gầy gò, vóc dáng mảnh khảnh chỉ có 52kg kia đã dần trưởng thành và trở thành một luật sư danh tiếng bây giờ.

Tốt nghiệp loại ưu, Luật sư Vũ Ngọc Dũng đã bước chân vào nghề Luật có phần tự tin hơn bạn bè cùng thời điểm đó. Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật Tư pháp năm 2003, môi trường đào tạo trong Đại học mang lại cho Vũ Ngọc Dũng những phương pháp tư duy, cách nhìn nhận vấn đề và nghiệp vụ ít ỏi về Luật. Vào thời điểm đó, bạn bè cùng trang lứa đã chuyển nghề và làm trái nghề rất nhiều bởi mức lương hấp dẫn. Vũ Ngọc Dũng vẫn cặm cụi với Luật và nhận được thù lao 800.000 đồng một tháng. Có lẽ là "trong bùn có Sen” nên Dũng càng thêm ý chí theo nghề. Anh hiểu thấu nghề Luật sư thì "càng già càng giàu” và là một nghề đòi hỏi bề dày kinh nghiệm mới có thể thành công. Vũ Ngọc Dũng một lòng kiên định theo nghề Luật. 

 Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chụp cùng Luật sư Vũ Ngọc Dũng 

Câu chuyện cuộc đời anh bắt đầu bước sang trang mới khi vào mùa thu năm 2004 tức ngày 25/8/2004 chàng tân cử nhân Vũ Ngọc Dũng đã liều lĩnh mượn chứng chỉ hành nghề Luật sư của đàn anh đi trước để đứng tên và mở Công ty riêng mang tên Bắc Việt Luật. Anh mong muốn xây dựng một thương hiệu vững mạnh của riêng mình, một công ty Luật với khẩu hiệu: "Hãy nói với Luật sư điều bạn cần” đã luôn thôi thúc Vũ Ngọc Dũng làm nhiều điều hơn nữa, kiên cường hơn nữa để theo nghề Luật thật sự gian nan phía trước. Luật sư Vũ Ngọc Dũng bắt đầu say mê xây dựng thương hiệu Bắc Việt Luật với định vị là một công ty Luật Kinh doanh và Đầu tư. (www.bacvietluat.vn) Lập nghiệp Công ty Bắc Việt Luật với một số vốn khiêm tốn mà Vũ Ngọc Dũng tích cóp được trong thời gian 8 tháng sau khi ra trường. Trang thiết bị thiếu thốn, phương tiện làm việc ít ỏi, Vũ Ngọc Dũng cùng những người bạn đầu tiên thành lập ra Bắc Việt Luật đã chung sức, chung lòng xây dựng bền bỉ một thương hiệu uy tín trong ngành Luật. Những con người đã đi theo anh trong thời gian đầu tiên là những tấm lòng Nguyên tràn đầy nhiệt huyết với vị thủ lĩnh trẻ tuổi. Giờ người đã là những thẩm phán, người thì làm Luật sư danh tiếng ở Hà Nội, người thì thành công ở những lĩnh vực Luật pháp này. Nói về câu chuyện này Vũ Ngọc Dũng ánh mắt như biết ơn tới những con người đã cùng mình xây dựng công ty trong những ngày đầu gian khó đó. Nhưng rồi cũng không được bao lâu thì sự khó khăn đã chiến thắng ý chí một vài con người trong hoàn cảnh đó. Hai đồng sáng lập với Anh đã chia tay để lại Bắc Việt Luật  và anh Vũ Ngọc Dũng thấm thía một triết lý: "Tất cả các con đường đầu bắt đầu từ dưới chân mình” và anh luôn cảm nhận  được dòng chảy ý chí trong mình là: "Tôi giàu nhất là ý chí”. 

 Luật sư Vũ Ngọc Dũng tại buổi Lễ trao giải Doanh nhân trẻ tiêu biểu Sao đỏ

Ý chí kiên định và tầm nhìn xa, nhận thấy được sự thuận lợi của thị trường tư vấn luật Việt Nam, và bằng trí óc thông minh tư duy logic của người học luật anh đã tìm ra hướng đi cho bản thân mình cũng như hướng đi cho công ty Bắc Việt Luật. Sự năng động của tuổi trẻ, sức khoẻ, vốn kiến thức kinh doanh và yêu thích kinh doanh, đầu tư, Bắc Việt Luật đã lấy dịch vụ Tư vấn luật Đầu tư và Tư vấn dự án làm dịch vụ nòng cốt của Công ty mình. Những phương thức xây dựng thương hiệu theo cách ”Cho để nhận” được anh áp dụng triệt để. Anh luôn mong mỏi mang lại cho người lao động nghèo những tiện ích pháp lý, cũng đồng thời anh thực hiện vai trò xã hội của Luật sư. Luật sư Vũ Ngọc Dũng quyết định đầu tư cho hệ thống Internet và 25 trang website chuyên sâu từng lĩnh vực ra đời và phát triển từ ngày đó cho tới nay. Những website tư vấn Luật miễn phí như: www.tuvanluat.com.vn đã tư vấn cho hàng chục ngàn vụ việc miễn phí online và qua hệ thống mail trên internet. Sự tâm huyết và Tầm nhìn xa của Vũ Ngọc Dũng đã nhanh chóng được các báo giới biết đến anh như một hiện tượng trẻ làm doanh nghiệp trong giới 8x. Những chương trình truyền hình như: Chát với 8x của Đài truyền hình VTC, Người Việt trẻ, Phong cách doanh nhân, Gương mặt 8x, Diễn đàn Ceo.. đã nói về anh như một hiện tượng cho công tác tư vấn miễn phí giúp người dân nghèo. Những gì anh nhận được từ nghĩa cử cho đi chính là niềm tin và uy tín mà khách hàng giành cho Luật sư Vũ Ngọc Dũng. Dưới sự điều hành Công ty Bắc Việt Luật của Anh đã  được áp dụng triệt để nguyên lý "Vết dầu loang” cùng với hai phương châm "Khách hàng là bạn” và "Hữu xạ tự nhiên hương”. Anh luôn cố gắng để mỗi khách hàng đến với công ty đều hài lòng và trở thành bạn, vì nếu được như vậy, chính họ sẽ giới thiệu cho anh những khách hàng tiềm năng khác. Điều tất yếu là thương hiệu Bắc Việt Luật sẽ được nhiều người biết đến và tin tưởng. Với anh, "Luật là một nghề có "sân chơi” vô cùng rộng lớn, hấp dẫn và thực sự cao quí”. Vốn là người đề cao việc học, bởi với anh "Kiến thức luôn luôn là cái làm nên thành công”. "Một người luật sư không thực sự hiểu biết về pháp luật, vậy thì không thể tư vấn và bào chữa cho ai?” Và tư tưởng trong anh về sự học là mọi lúc, mọi nơi như câu thơ anh đọc: " Ngửa mặt khinh mình là quân tử/ Cúi đầu bái lạy kẻ hài nhi”. Sự học như sự sống, cuộc chiến chinh đó cứ kéo dài mãi cho tới bây giờ.


KHÔNG HỌC KHÔNG THỂ PHỤNG SỰ TỐT

Do đó trong suốt những năm khởi nghiệp mặc dù bận rộn với bộn bề công việc nhưng anh luôn bố trí thời gian và dành nhiều thời gian cho việc học. Năm 2004 – 2005, anh tiếp tục theo học tại Học viện tư pháp và Trường tin học Etish- Hà Nội và là phóng viên báo phụ trách chuyên môn về Đầu tư, Mua bán doanh nghiệp, bất động sản. Năm 2005 – 2006, Vũ Ngọc Dũng là hình ảnh đại diện sở hữu trí tuệ – WIPO- của Cục Sở Hữu trí tuệ và nghiên cứu chuyên sâu về Luật sở hữu trí tuệ và thương hiệu. Tới năm 2007 anh đã hoàn thành các cuộc thi của Bộ tư pháp để cầm trong tay chứng chỉ hành nghề Luật sư và thẻ Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

Luật sư Vũ Ngọc Dũng chụp cùng các Nhà thơ tại Đại hội thơ

Năm 2008 Luật sư Vũ Ngọc Dũng tiếp tục sự nghiệp học hành. Anh tốt nghiệp Khoá và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu, Nghiệp vụ thẩm định giá, Nghiệp vụ định giá tài sản, chứng chỉ định giá Bất động sản; Nghiệp vụ môi giới bất động sản; nghiệp vụ quản lý sàn giao dịch bất động sản và Khóa nghiệp vụ Ngoại thương. Cũng trong thời gian này anh đã nghiên cứu về ISO và tiêu chuẩn chất lượng. Những trăn trở suy tư trong giai đoạn này anh đã cũng cố và ổn định kiến thức.

Năm 2009 Luật sư Vũ Ngọc Dũng sau khi hoàn thành tất cả chứng chỉ trong nước phục vụ cho công việc anh đã quyết định học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh( MBA) do Đại học Andrew Hoa Kỳ đào tạo và cấp văn bằng Thạc sĩ. Năm 2008 Luật sư Vũ Ngọc Dũng tiếp tục sự nghiệp học hành. Anh tốt nghiệp Khoá và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu, Nghiệp vụ thẩm định giá, Nghiệp vụ định giá tài sản, chứng chỉ định giá Bất động sản; Nghiệp vụ môi giới bất động sản; nghiệp vụ quản lý sàn giao dịch bất động sản và Khóa nghiệp vụ Ngoại thương. Cũng trong thời gian này anh đã nghiên cứu về ISO và tiêu chuẩn chất lượng. Những trăn trở suy tư trong giai đoạn này anh đã cũng cố và ổn định kiến thức.

Năm 2009 Luật sư Vũ Ngọc Dũng sau khi hoàn thành tất cả chứng chỉ trong nước phục vụ cho công việc anh đã quyết định học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh( MBA) do Đại học Andrew Hoa Kỳ đào tạo và cấp văn bằng Thạc sĩ. 


Luật sư Vũ Ngọc Dũng nhận giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân, năm 2012

Năm 2012 đến nay anh tiếp tục nghiên cứu sinh Tiến sĩ Luật học kinh tế với đề tài "Pháp luật Việt Nam về mua lại và sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

KINH DOANH TRONG NGẤM VÀO MÁU

Máu kinh doanh ngấm vào người Vũ Ngọc Dũng như những nhịp thở hằng ngày. Bước vào năm thứ nhất Đại học anh đã lăn lộn thương trường. Nhưng kinh doanh về Nghề Luật là một mục tiêu mà anh luôn hằng hướng tới trong tất cả các công việc làm. Từ việc thành lập nên Công ty Bắc Việt Luật, việc hỗ trợ những người dân nghèo như là một lý tưởng qua việc xây dựng nên 25 website chuyên sâu như: www.tuvanluat. net; www.luathonnhan.net ; www.bantinphapluat.com; www.ngheluatsu. com; www.dangkykinhdoanh.net .. xem đó như một trách nhiệm xã hội của một Luật sư phải làm đã khiến anh tạo dựng được một "hòn đá tảng” về niềm tin trong lòng khách hàng Luật của mình.

Hiện tại, với vai trò một Luật sư – Giám đốc Công ty Luật Bắc Việt – là người sáng lập nên Công ty Luật sự Thật – Nhà báo – Thạc sĩ MBA – và nghiên cứu sinh Tiến sĩ Luật học về Pháp luật mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Với lý tưởng: "phải có danh gì với núi sông” Luật sư Vũ Ngọc Dũng như canh cánh một mục tiêu làm nhiều hơn nữa những việc giúp ích cho xã hội. Những tổ chức anh sáng lập và tạo dựng, những thành tích anh đang đi trên con đường vững bước suốt 12 năm qua là một trong những minh chứng không hề mệt mỏi trong phấn đấu và tương tác để vươn tới sự thành công lớn hơn nữa.


"HỌC LÀ SỰ NGHIỆP CẢ ĐỜI” 

Nhìn lại chặng đường đi và những nghiệp vụ mà vị Luật sư này đã phấn đấu, học tập là một trong những điều khiến mọi người ngạc nhiên. Năm 2003 anh tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, vừa lăn lộn công việc, vừa sáng lập ra Bắc Việt Luật, Vũ Ngọc Dũng đã tạo cho mình một sự nghiệp học hành không gián đoạn. Năm 2004 anh theo học lớp luật sư 3.1 và thực hành nghề luật, sau thời gian đó anh được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư và ra nhập Đoàn Luật sư Hà Nội – Liên đoàn Luật sư Việt Nam và chính thức hành nghề Luật "danh chính ngôn thuận”.

Để bổ sung những nghiệp vụ cho nghề Luật sư, anh đã theo học và nhận chứng chỉ Định giá bất động sản, môi giới bất động sản và quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản vào tháng 08/2010 do Sở Xây dựng Hà nội cấp cũng trong thời gian này anh nhận được bằng quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản đồng thời sáng lập ra Sàn Mua bán doanh nghiệp và dự án (www.sanduan.vn) hoạt động suốt từ năm 2005 tới nay.

Năm 2010 với kinh nghiệm và kiến thức của mình, anh dốc toàn lực để xây dựng nhà máy Giấy  và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giấy Việt – KCN Khai Quang- Vĩnh Phúc. Sự nghiệp kinh doanh cũng khiến anh cần đến nhiều kiến thức học thuật hơn nữa, anh đã nghiên cứu Thạc sĩ và tiếp tục tham gia học chuyên sâu hơn về lĩnh vực Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Năm 2011 anh tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) của Đại học danh tiếng của Mỹ – Andrew; Những vị giáo sư của Mỹ đã trao cho anh tấm bằng danh giá và bước chân vào một sự "thay máu” trong quản trị hai thương hiệu Giấy thuộc sở hữu của anh là "Lussy”, "Adpaper” và "Snow” trên thương trường ngày hôm nay. Thương hiệu do anh sáng lập đang ngày càng khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng. Năm 2009 anh cùng nhóm "đổi mới” sáng lập ra thương hiệu  "Thời đại số” (www.thoidaiso.net) chuyên sâu về lập chiến lược thương hiệu và xây dựng thương hiệu bền vững. Những hoạt động Luật pháp đã khiến Vũ Ngọc Dũng kiến tạo nên hàng trăm nhãn hiệu đắt giá trên thương trường và là bạn hàng tin cậy của Bắc Việt Luật ngày hôm nay. Năm 2010 Vũ Ngọc Dũng đã sáng lập ra chuỗi bán lẻ và thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng nhập khẩu phục vụ cho sức khoẻ người Việt.

Thay đổi quan điểm "ăn no” thành "ăn đủ chất” của một cộng đồng người cao tuổi, anh đã nhập khẩu các sản phẩm của hãng Bell life style danh tiếng của Canada về Việt Nam và hiện là nhà phân phối độc quyền khu vực phía Bắc. Thương hiệu Phân phối bán lẻ (www.phanphoibanle.vn) của anh cũng là đối tác cung cấp cho nhiều thương hiệu lớn về phân phối trên thị trường như Vinmart, Adayroi, Liên Hoa… để tạo dựng nên thương hiệu  người Việt tiêu dùng thông thái. Làn sóng M&A trỗi dậy mạnh mẽ ở Việt Nam, Vũ Ngọc Dũng tiếp tục sự nghiệp học hành để nâng cao hiểu biết và kiến thức pháp luật hội nhập bằng việc anh chính thức nghiên cứu sinh Tiến sĩ Luật học trong lĩnh vực "pháp luật về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp” (M&A). Dự kiến tháng 11 năm 2015 anh sẽ bảo vệ xong Luận án Tiến sĩ Luật của mình. Có lẽ sự thành công mới bắt đầu đến với vị Luật sư trẻ tuổi này, nhưng sự bền bỉ, ý chí không bao giờ bỏ cuộc sẽ tạo cho anh một địa vị xã hội lớn hơn nữa trong thời gian không xa. Mong mỏi đóng góp công sức, trí tuệ, tâm thiện và những hình ảnh đẹp về Doanh nhân và Doanh nghiệp Việt Nam trên thương trường Luật, cũng như kinh doanh quốc tế. Niềm mong mỏi ấy đang như một vết sáng dẫn anh đi xa hơn nữa trong sự nghiệp Kinh doanh và Pháp luật ở thế hệ 8x kiên trung.


TRIẾT LÝ DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Trong mỗi dự án Vũ Ngọc Dũng đều đưa ra con số 80/20 "80% thất bại và chỉ có 20 % thành công” vì vậy luôn phải có phương án dự phòng để đảm bảo cho mỗi việc đều thành công. Còn trong Marketing, anh lại có một triết lý căn bản khác: 10 – 5 – 3 – 1. Theo anh, đối với một người làm dịch vụ, nếu trong một ngày có 10 cuộc điện thoại cho đối tác thì ít nhất sẽ có 5 cuộc được đặt hẹn, 3 cuộc có thể hẹn được, và ít nhất cũng sẽ gặp được 1 người và ký được hợp đồng. Điều đó có nghĩa là trong một tháng, một nhân viên của anh hoàn toàn có thể ký được 30 hợp đồng nếu áp dụng công thức này của Anh. Sự say mê kinh doanh, phấn đấu truyền lửa cho nhân viên đạt thành tích mỗi ngày ký được một hợp đồng luôn là mục tiêu mà tất cả nhân viên của Bắc Việt Luật ngày đêm phấn đấu. Có những ngày công ty nhận được hàng chục dự án từ các khách hàng lớn và niềm tin từ các đối tác lớn trong và ngoài nước khiến Luật sư Vũ Ngọc Dũng phát triển bền vững và khẳng định thương hiệu mà anh gây dựng nên. Quy luật "Cho và nhận” theo như Thạc sĩ MBA – Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Luật – Luật sư – Doanh nhân Vũ Ngọc Dũng phải cho đi thì mới 
Luật mong nhận lại: "Nếu như tôi là người đã tư vấn miễn phí cho bạn rất nhiều lần, thì đến khi thực sự cần một luật sư chắc chắn bạn không thể tìm tới một công ty luật khác. Đó mới là cái đích cuối cùng mà tôi hướng tới. Hơn nữa, mỗi lần tư vấn cũng là một lần học và củng cố lại kiến thức của mình, học từ nhân viên, học từ khách hàng là mục tiêu anh luôn nhắc mình”. Anh cho xây dựng một hệ thống 25 website tư vấn luật miễn phí cho người dân, trong đó có thế kể đến như: www.nhanhieuhanghoa.vn chuyên cung cấp các thủ tục pháp luật và giải đáp và tư vấn luật miễn phí về xây dựng và phát triển thương hiệu cho tất cả người dân không có điều kiện đến văn phòng hay, www.banquyentacgia.vn ,  www.tuvanluat.com.vn cũng là một trang web tư vấn luật uy tín của Công ty Bắc Việt Luật … "Hãy nói  với Luật sư điều bạn cần” luôn là khẩu hiệu đi đầu của công ty Bắc Việt Luật. Mọi thông tin, thắc mắc về pháp luật người dân có thể truy cập vào các trang web này để gửi câu hỏi và nhanh chóng nhận được câu trả lời. Thời gian đầu, mỗi ngày công ty anh nhận được khoảng 200 thư và sẽ trả lời ngay lập tức hoặc sau 12 tiếng. Nhưng về sau anh phải kéo dài lên 24 tiếng, rồi 48 tiếng do thư gửi về quá nhiều với số lượng trung bình 500 thư mỗi ngày được đội ngũ Luật sư trả lời miễn phí.  

Với đội ngũ tư vấn 55 người thì ngoài công việc chính, việc trả lời thư cũng chiếm khá nhiều thời gian. Nhưng đó cũng là điều giúp các nhân viên bắt buộc phải tự học để nắm chắc kiến thức. Sau này anh đã chuyển hình thức tư vấn từ Email sang hình thức giải đáp pháp luật qua video ở địa chỉ website: www.bantinphapluat.com đã mang lại lợi ích không nhỏ cho người dân nghèo, những người không có điều kiện tìm hiểu về pháp luật được tiếp cận dễ dàng hơn với Luật pháp và kinh doanh.

Chủ trương "doanh nghiệp vì doanh nghiệp”, Vũ Ngọc Dũng cho rằng: "Phải trả giá để nhận được những điều vô giá”. "Có những dự án tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào trước khi thành công, vậy nên các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi giao dự án vào tay tôi. Điều đó giúp tôi xây dựng thương hiệu và uy tín cho chính mình, và rồi tôi lại được tin tưởng giao nhiều dự án lớn hơn”. 


Hiện tại, Bắc Việt Luật đang đảm nhiệm hàng chục dự án lớn với giá trị nhỏ nhất cũng vài chục tỉ đồng. Thị trường của Bắc Luật Việt hiện mở rộng từ khu vực phía Bắc đến Gia Lai, Kom Tum. Rất nhiều dự án lớn mà họ đang tư vấn như: Nhà máy giấy Quảng Bình với tổng đầu tư 296 tỷ đồng, khu đô thị Cửa Tiền – Thành phố Vinh, nhà máy Gỗ Tân Việt Ninh Bình, nhà máy gỗ Tây Nguyên, Đại học Hà Hoa Tiên – tỉnh Hà Nam, Vietinbank, Tập đoàn Danh Lê, tập đoàn Xuân Thành, nhà máy Giấy Hoàng Long Thanh hoá, tập đoàn Dầu khí, Petrolimex, và nhiều những thương hiệu lớn khác. Không chỉ thực hiện công việc tư vấn cho những dự án có tính khả thi cao, Bắc Việt Luật còn góp vốn đầu tư và trở thành cổ đông của các dự án đó. Dưới sự lãnh đạo của Vũ Ngọc Dũng, công ty Bắc Việt Luật ngày càng lớn mạnh, đã trở thành một thương hiệu tư vấn luật uy tín trong cả nước và nhận được nhiều giải thưởng như: Top 500 thương hiệu mạnh năm 2008, 2009; Cúp vàng đủ chất lượng hội nhập WTO; Huân chương vì sự nghiệp bảo vệ người tiêu dùng do tạp chí thương hiệu Việt trung tâm phát triển CN-KT chống hàng giả phối hợp thực hiện và trao giải đã luôn khẳng định chất lượng cũng là mục tiêu của Bắc Việt Luật khi tham gia tư vấn luật cho khách hàng. Mới hơn 30 tuổi nhưng Thạc sĩ MBA, Luật sư, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Luật, doanh nhân Nhà báo Vũ Ngọc Dũng đã xây dựng cho mình một sự nghiệp đáng tự hào mà nhiều người mơ ước. Có được thành công như ngày hôm nay đã cũng đã phải cố gắng và bỏ công sức rất nhiều, với trí óc thông minh, và lý luận sắc bén Vũ Ngọc Dũng đang từng bước xây dựng con đường đi trong tương lai: "Doanh nhân tốt cũng là làm chính trị, Luật sư giỏi cũng là làm chính trị, làm chính trị là tạo ra kinh tế đóng góp cho đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giúp đỡ được nhiều người, tham gia từ thiện thật nhiều cũng là làm chính trị” Giai đoạn này tôi gần như tập trung tuyệt đối cho vấn đề làm kinh tế và xây dựng những mối quan hệ xã hội và trở thành một "ông cố vấn” cho sự phát triển bền vững, đúng pháp luật của các tập đoàn lớn là khách hàng của Bắc Việt Luật.


MỘT LUẬT SƯ CÓ TÂM – CÓ TẦM – CÓ TÀI ĐA TÀI YÊU THI CA VÀ SÁCH BÁO

Bên cạnh những thành công trong vai trò là Luật sư, Vũ Ngọc Dũng còn là con người hòa đồng. Trong công việc anh luôn khuyến khích sự sáng tạo của nhân viên một cách tối đa. Anh hiện là Nhà thơ và là Thi sĩ trong Câu lạc bộ Thơ Việt Nam. Anh cũng đã xuất bản vài tập thơ cho riêng mình. Thời gian mà anh dành cho những người bạn, cộng sự của anh gần như anh để cho họ có sự chủ động một cách tuyệt đối, vì phương châm của anh là cùng tổ chức công việc để làm, chứ không có người nọ làm thuê 
Luật cho người kia. Nhờ vậy, dù anh có đi công tác liên tục thì vẫn hoàn toàn có thể yên tâm vì sự chủ động công việc của nhân viên mình. Mặt khác, Vũ Ngọc Dũng có chính sách khen thưởng rất công bằng đối với tất cả các nhân viên. Tất cả những công việc họ làm đều được tính theo kiểu cộng điểm. Một dự án có bao nhiêu người tham gia thì sẽ chia đều bấy nhiêu, chứ không có sự phân biệt chức vụ hay thâm niên. Với phương pháp quản lý hiện đại và kích thích sự chủ động, sáng tạo của  Luật sư Vũ Ngọc Dũng, anh đã xây dựng cho công ty Bắc Việt Luật một đội ngũ nhân viên, luật sư giỏi tâm huyết và luôn muốn gắn bó với công ty.

Cho tới nay ngoài đội ngũ nhân viên công ty anh còn xây dựng một đội ngũ cộng tác viên lên đến hơn 10.000  người trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư và dự án (www.duan.vn) đó có những người đang nắm giữ nhiều vị trí tương đối quan trọng trong các tập đoàn kinh tế hoặc các công ty trong nước. Bên cạnh các dự án luật Vũ Ngọc Dũng còn là người có tâm hồn nghệ sĩ ngoài thời gian công việc bề bộn những lúc bắt được cảm xúc anh thường sáng tác thơ một số bài thơ của anh như: Trí và tầm; Em xuân sắc; Chùa bồ đề; Đa tình, Tu, được cập nhật thường xuyên trên trang website cá nhân của anh www.vungocdung.com… Những bài thơ của anh có khi là ý trí và nghị lực giúp người ta vươn lên sống tốt như "Trí và tầm” hay nêu lên tội ác với vụ án "Chùa Bồ Đề” và vui nhộn như "Đa tình”. Thơ của anh mộc mạc nhưng chứa nhiều ý nghĩa sâu xa dễ đi vào lòng người với dòng thơ 5 chữ nhẹ nhàng và sâu sắc

Câu cuối cùng mà Luật sư chia sẻ thật chân thành và cuốn hút: "Cuộc đời tôi như một cuốn sách viết dở, và tôi sẽ viết tiếp cho tới khi còn minh mẫn”!

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến