/ / / /

Luật sư Vũ Ngọc Dũng tham gia định hướng nghề cho học sinh THPT Đào Duy Từ và THPT Bắc Hà


Luật sư Vũ Ngọc Dũng tham gia định hướng nghề cho học sinh THPT Đào Duy Từ và THPT Bắc Hà
Vào lúc 13h chiều ngày 10/3/2018, Với sự tham gia của các chuyên gia, thầy cô giáo, các trường đại học, trường Đào Duy Từ Hà nội đã có buổi tọa đàm hướng nghiệp sớm cho các em học sinh. Luật sư Vũ Ngọc Dũng tham gia với tư cách luật sư, khách mời đã có mặt tại Hội trường nhà văn hoá Sinh viên, KTX Mễ Trì – Thanh Xuân, HN.
--------------
Chương trình với nội dung chính:
 
Với sự dẫn dắt đầy chuyên nghiệp từ thầy Hà Huy Bằng - Hiệu trưởng và cô Đỗ Thu Hằng cùng sự tham gia của khoảng 900 em học sinh đến từ trường PTTH Đào Duy Từ Hà nội và trường PTTH Bắc Hà đã tương tác hiệu quả với các chuyên gia - khách mời gồm:
1. Luật sư Vũ Ngọc Dũng – nghiên cứu sinh tiến sĩ Luật học về M&A, thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế (MBA); giám đốc công ty Bắc Việt luật ( www.bacvietluat.vn)

2. Ông: Đỗ Đình Cương – nguyên giám đốc công ty Vinatour, nguyên phó chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam, chuyên gia các dự án di lịch của EU và ADB

3. Ông Bùi Tư Khương – tổng thư kí nội dung báo bất động sản Reatimes;

4. Bà Nguyễn Thuỳ Dương - tiến sĩ, trưởng khoa ngân hàng – học viện ngân hàng.

5. Bà Đỗ Thị Thu Trà – đại diện công ty FPT software

Hội trường nhà văn hoá Sinh viên, KTX Mễ Trì – Thanh Xuân, HN đã đón tiếp các quý vị khách mời, các chuyên gia, các trường đại học với lượng thông tin thỏa mãn các phân vân, thắc mắc của toàn bộ các em học sinh và sinh viên hai trường TPTT nói trên.

==============

*Nói về đam mê nghề nghiệp, Luật sư Vũ Ngọc Dũng đã hướng tới nền tảng của sự định hướng bao gồm môi trường gia đình, khả năng bản thân của các em và sự yêu thích đam mê. Trong đó khái niệm hóa niềm đam mê cảm tính và đam mê lý tính để các em hiểu rõ những điều mình đang hướng tới.

*Nói về Nói về kỹ năng rèn luyện và cần thiết cho một Luật sư trong tương lai, Luật sư Vũ Ngọc Dũng đúc kết đơn giản nằm gọn trong 4 kỹ năng trong hành nghề luật sư bao gồm: NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT.

- Kỹ năng Nghe: lắng nghe khách hàng nói gì? Hiểu về điều họ nói;

- Kỹ năng Nói: Nói lại với khách hàng điều gì? Đó là quá trình tư vấn vụ việc từ yêu cầu của khách hàng;

- Kỹ Năng Đọc: Đọc hồ sơ liên quan tới vụ việc của khách và cần phải đọc chọn lọc bởi lượng hồ sơ nhiều vụ án rất khổng lồ. Đọc gì trong tất cả vụ án? Đó là đọc nội dung án phần mình bào chữa cho khách hàng để tìm ra luận cứ khoa học nhất về pháp lý và bản chất vụ việc;

- Kỹ năng Viết: Kỹ năng đòi hỏi rất nhiều ở Luật sư. Kỹ năng viết tốt sẽ tạo ra những bản bào chữa, tư vấn tuyệt vời cho thân chủ của mình. Với kỹ năng này hoàn thiện các bạn có thể vừa làm Luật sư và có thể làm một Nhà báo như Luật sư Vũ Ngọc Dũng đang làm.

Với nhiều nội dung khác nhau nhưng vẫn xoay quanh nhận thức bản thân, sở thích, nhu cầu và năng lực riêng để chọn và định hướng tương lai cho mình.


( VIDEO NGOÀI LỀ: ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH LUẬT SƯ GIỎI, KỸ NĂNG SAO? ĐIỀU KIỆN THẾ NÀO) 

==========

Luật sư Vũ Ngọc Dũng cho rằng các bậc phụ huynh nên chú ý tới những nội dung chia sẻ thêm sau đây:

 

a. Nên bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho con từ sớmvà thấu hiểu cái con mình thích. Tuổi từ 12 đã bắt đầu cảm nhận tốt điều này;

 

b. Nên có tư vấn từ chuyên gia hướng nghiệp uy tín và người làm nghề mà con mình định theo để con trò chuyện và thấu hiểu bản thân và nghề;

Khi tiếp xúc các con sẽ tự phân tích và thấu hiểu về Giá trị, Đam mê, Tính cách cũng như Kỹ năng của bản thân của từng bé. Giác quan khiến con cảm nhận thật sự con có thích hay đam mê định hướng nghề đó không? Về cơ bản thì vẫn phải là nghề có thể sống được bằng nghề và có tương lai phát triển.

Gợi ý đọc cuốn: Tuần Làm việc 4 giờ ( siêu hay)

c. Tuyệt đối cha mẹ Không áp đặt và phải biết con mình có năng khiếu gì để phát huy, chơi cùng, làm cùng con.Tránh tham vọng người lớn áp cho trẻ em theo cách định hướng: Bố làm tòa án thì con làm tòa án, bố làm nhà báo thì con theo báo chí, bố làm ngân hàng thì con học ngân hàng.. với một tư tưởng ỉ lại quan hệ và sự nâng đỡ không trong sáng sau này cho con thay vì đào tạo con thành thiên tài.

Gợi ý đọc cuốn:" Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương".

d. Tìm hiểu khả năng học tập của con và biết đánh giá tài năng của con thay vì khuyến khích điểm cao của con để cha mẹ khoe, phô với thiên hạ và sống không thực tế. Điều này khiến các em sẽ thui chột mà không hay;

e. Làm bạn với con, làm bạn với con, và làm bạn với con mọi lúc, mọi nơi. Có được sự chia sẻ các em phải thân với bố mẹ, xem như một ngừoi bạn, chia sẻ thay vì sợ hãi và sợ bị mắng, trách...Hãy làm theo cha mẹ sẽ thấy hiệu quả.

f. Trăm hay không bằng tay quen: Hãy giúp con tích luỹ kinh nghiệm làm việc thực tế hoặc xem nhiều phim ảnh về lĩnh vực đó để vừa phát hiện sự thích thú của con và vừa khiến con mình có kỹ năng gián tiếp trong quá trình tiếp xúc với nghề và hình thành nên các nội dung mang nhân cách nghề.

g. Luôn hướng con tới hình mẫu mà con muốn. Điều này dễ tập trung vào mục tiêu nhất và hình thành nên một phong cách cho con. Hãy thử giúp con tìm kiếm những nhân vật thật sự tài giỏi.

Ví dụ như: Có thể cho con xem về những nhân vật tỷ phú, những nhiếp ảnh gia, nhà khảo cổ, xem văn thơ... hoặc bất kể hình mẫu nào xem sự phản ứng của con. Phật bảo: " Con nghĩ thế nào, đời con sẽ thế đó" nên đó là một phương pháp Tự kỷ ám thị rất tốt.

h. Hãy rèn luyện chỉ số EQ cho con thay vì chăm chăm vào IQ ( EQ là chỉ số cảm nhận, cảm xúc).

....Cùng nhiều nội dung nữa mà Luật sư Vũ Ngọc Dũng còn muốn mang tới cho các em, mang tới cho phụ huynh sự nhận thức rành mạch về nghề nghiệp và định hướng lựa chọn giúp sinh nhai cả cuộc đời của con.

Xem chương trình tại Việt Nam Online: https://vtc.gov.vn/chitiet/25978-viet-nam-online-10-03-2018.html# ( Phút 20/05)

Một số hình ảnh chương trình:

( Chụp ảnh cùng ban Giám hiệu nhà trường: Nhà báo Tư Khương, Đỗ Đình Cương, Thầy Hà Huy Bằng, Đại diện ĐH Ngân hàng, Luật sư Vũ Ngọc Dũng,  bà   Đỗ Thị Thu Trà, Cô Đỗ Thu Hằng)

 

 

 

====================

" HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN”

Luật sư Vũ Ngọc Dũng - www.vungocdung.info

Báo chí liên hệ phỏng vấn: 0938188889 - 01687696666

 


 

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến